Tell

Hotline:
02563.794405
0982.434.694

 

Chưa đăng ký sử dụng, hãy liên hệ 0935. 999 617 để lấy mã
www.NhatThanh.NET!

VietNameseEnglish
thong bao 
Slide ảnh sản phẩm
 

Ngày tạo: 07/08/2014

Trong thời kỳ hiện tại, các ngành kỹ thuật có một vai trò to lớn đối với sự phát triển của nền kinh tế, xã hội. Sinh viên ngày càng có hứng thú và lựa chọn theo học các ngành thuộc khối kỹ thuật. Đây không phải là một trào lưu nhất thời mà điều này thể hiện nhu cầu về nguồn nhân lực trong các ngành kỹ thuật của xã hội. Sự chuyển hướng này thể hiện đúng định hướng phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, đó chính là phát triển nông nghiệp và công nghiệp sản xuất.

Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa - Ngành học nâng tầm cuộc sống


Trong số các ngành học thuộc khối kỹ thuật thì Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa được đánh giá là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao vì yêu cầu về việc tự động hóa để nâng số lượng và chất lượng sản phẩm ngày càng cao, hệ thống tự động hóa có mặt trong mọi dây chuyền sản xuất của các ngành kinh tế như công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải...


Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa là ngành học giới thiệu về các phương pháp và kỹ thuật được sử dụng trong các hệ thống điều khiển tự động, nghiên cứu các thuật toán điều khiển như PID, mạng nơ ron, Fuzzy logic, Sliding mode..., sử dụng các thiết bị điều khiển, cơ cấu chấp hành như PLC, vi điều khiển, công tắc, relay, khởi động từ, bộ định thời, bộ đếm, van, động cơ... đo đạc các đại lượng như áp suất, nhiệt độ, mức và dòng... nhằm mục đích tự động hóa các quy trình công nghệ sản xuất.


Ngành học “cung không đủ cầu”


Đây là ngành học phù hợp với các bạn trẻ năng động, có sở trường về các môn học tự nhiên như Toán, Vật lý và Hóa học, có đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật, robot...

    Sinh viên ngành Tự động hóa thực tập tại Phòng PLC


Cơ hội việc làm của các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp là rất cao, các bạn có thể chọn làm việc tại các khu công nghiệp trong các nhà máy với vai trò thiết kế, vận hành và bảo trì các dây chuyền sản xuất hiện đại như dây chuyền sản xuất xi măng, sản xuất rượu, bia, nước ngọt, dây chuyền sản xuất giấy, dệt may, lắp ráp ô tô, sản xuất bao bì... hoặc làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải như vận hành hệ thống tàu điện ngầm, các hệ thống tự động trong sân bay, hệ thống đèn giao thông... xây dựng và vận hành các hệ thống tự động trong sản xuất nông nghiệp như hệ thống trồng rau sạch, tự động điều chỉnh lưu lượng nước và lượng phân bón theo nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm của môi trường, hệ thống chăn nuôi khép kín từ khâu cung cấp thức ăn, nước uống đến đến khâu vệ sinh chuồng trại... Ngoài ra với kiến thức về tự động hóa các bạn cũng có thể tư vấn, giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm trong lĩnh vực tự động hóa. Bên cạnh đó các sinh viên theo học ngành này luôn được các nhà tuyển dụng nhân lực lựa chọn và ký hợp đồng ngay từ khi còn đang học với mức lương khởi điểm khoảng từ 6-8 triệu đồng/tháng.

Dây chuyền lắp ráp ô tô tự động trong công nghiệp

     Dây chuyền đóng gói sản phẩm và hệ thống tàu điện ngầm

 
Trong xu thế thay đổi ngành học và nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực khối kỹ thuật, xã hội hiện đại chú trọng việc vận dụng bộ não của các kỹ sư Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa để "làm chủ” sự đổi mới và đa dạng của các dây truyền sản xuất, thay cho lao động chân tay của thời đại cũ. Đặc biệt xã hội đang đứng trước sự khủng hoảng thừa nguồn nhân lực thuộc khối ngành kinh tế thì ngành Tự động hóa là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ, có hoài bảo mong muốn góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn và quan trọng hơn hết đó là tìm được chỗ đứng vững vàng trong tương lai.


Theo Khoa Cơ điện - Điện tử - Đại học Lạc Hồng

 

Tìm kiếm
 
Video
 
Đối tác
  STNC
  YUKEN
 

Đối tác

 

Danfoss

 

Rexroth

 

 
Tin tức