Tell

Hotline:
02563.794405
0982.434.694

 

Chưa đăng ký sử dụng, hãy liên hệ 0935. 999 617 để lấy mã
www.NhatThanh.NET!

VietNameseEnglish
thong bao 
Slide ảnh sản phẩm
 

Ngày tạo: 20/11/2013

Chắc ai cũng biết cầu chì là một thiết bị rất quan trọng, đóng vai trò là thiết bị phòng chống cháy nổ trong nghành điện, và bài viết này sẻ cung cấp cho các bạn khá nhiều thông tin về chiếc cầu chì mà bạn thường hay thấy nhé.

Breguet là người đầu tiên đưa ra khái niệm dùng vật liệu dẫn điện dể nóng chảy làm vật dẫn nhằm tranh các hiện tượng thiên tai như sét đánh vào trạm điện ( 1847), và rất nhiều dây dẫn cũng như tấm che làm từ vật liệu dể nóng chảy đã được sử dụng nhằm bảo vệ hệ thống điện chiếu sáng và điện báo tại mỹ (1964).

Nhưng Edison lại là người thật sự sáng chế ra cầu chì và ứng dụng hệ thống phân phối điện của ông, và bằng sáng chế cầu chì là của Edison (1890).

Nguyên lý hoạt động: cầu chì hoạt động theo nguyên lý tự uốn cong hoặc tan chảy khỏi mạch điện khi cường độ dòng điện tăng bất thường, làm được như vậy là nhờ chất liệu của 1 chiếc cầu chì phải có nhiệt độ nóng chảy, kích thước và thành phần thích hợp.

 

Cấu tạo: một chiếc cầu chì thường có các phần chính là phần phần dây chì mắc nối với 2 đầu dẫn điện trong mạch, và phần còn lại thường là hộp giữ cầu chì, các chấu mắc, và nắp cầu chì, những thành phần phụ tùy thuộc vào loại cầu chì yếu tố thẩm mỹ.

Phân loại: cầu chì thường được phân loại theo những yếu tố sau:

+ Phân theo môi trường làm việc: cầu chì cao áp, cầu chì hạ áp, cầu chì ô-tô.

+ Phân theo đặc điểm trực quan: cầu chì sứ, cầu chì ống, cầu chì hộp, cầu chì tự rơi, cầu chì nổ.

+ Phân theo số lần sử dụng: ngoài loại cầu chì nóng chảy và ko thể sử dụng sau 1 lần , thì còn có các loại như thay dây chì sau khi nóng chảy, tự động nối mạch khi sự cố kết thúc.

 

 

Tìm kiếm
 
Video
 
Đối tác
  STNC
  YUKEN
 

Đối tác

 

Danfoss

 

Rexroth

 

 
Tin tức